CHÂN GIÒ NẤU GIẢ CẦY
Nguyên Liệu Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy
• 1kg giò heo
• 100g sả
• 50g nghệ
• 100g hành tím
• 5g mắm tôm
• 200g đậu xanh
• Mẻ chua: 50
• 200g củ riềng
• 300g bắp chuối
• 1kg bún tươi
• Vài cọng húng quế
Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Đơn Giản
Bước 1: Sơ Chế Giò Heo
Đầu tiên, bạn đặt chân giò heo trên bã mía hoặc khò bẳng ga, hun khói cho cháy sém, dậy mùi thơm hấp dẫn. Bước này giúp cho giò heo có độ giòn, mềm và không còn mùi hôi khó chịu.
Tiếp đó, bạn dùng dao cạo lớp bụi bên ngoài da heo rồi cắt thành miếng vừa ăn
Bước 2: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Còn Lại
Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, củ sả, rửa sạch cắt thành lát nhỏ. Với gừng, nghệ, bạn cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ.
Tiếp đến, bạn cho nghệ, riềng cắt lát vào cối, giã nhuyễn hỗn hợp này.
Bước 3: Ướp Giò Heo
Tiếp theo, bạn cho giò heo cắt lát vào nồi, thêm riềng, nghệ giã nhuyễn, mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn và một chút rượu trắng vào cùng, trộn đều. Cách làm chân giò giả cầy thơm ngon, hấp dẫn là nên ướp giò heo trong vòng khoảng 20 – 30 phút.
Bước 4: Nấu Giò Heo Giả Cầy
Sau đó, bạn bắc chảo với 1 muỗng dầu ăn lên bếp, cho số hành tím còn lại vào phi thơm rồi cho chân giò đã ướp vào đảo đều cho đến khi giò heo săn lại.
Tiếp đến, bạn đổ thêm nước lọc, điều chỉnh lửa lớn. Tiến hành ninh cho đến khi chân giò chín mềm, nước trong nồi sệt lại. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 5: Hoàn Thành Và Trình Bày
Cuối cùng, bạn múc chân giò nấu giả cầy ra bát, rắc thêm cọng quế húng lên trên để tăng hương vị cũng như trang trí bắt mắt.
Một Số Lưu Ý Khi Nấu Chân Giò Giả Cầy Tại Nhà
• Nếu chế biến chân giò giả cầy bằng nồi thường, trong quá trình nấu bạn có thể đổ thêm nước để nấu cho thịt mềm.
• Nếu dùng nồi áp suất để hầm thì không nên cho thêm nước, bạn chỉ cần đun sôi với lửa nhỏ trong vòng khoảng 15 phút.
• Món chân giò giả cầy thường được dùng kèm với bún và bắp chuối…
• Nên thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.