- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Ốc nhồi: 1 Kg
Củ Riềng: 0.05 Kg
Củ sả: 0.01 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Lá chanh tươi: 0.01 Kg
Củ Gừng: 0.05 Kg
Hành tỏi khô: 0.03 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Ốc hấp riềng sả | 68276 | Còn hàng | 136.000 | Mua hàng |
Cách chế biến:
- Ốc nhồi đem đi ngâm nước hoặc nước vo gạo thêm 1 quả ớt cắt lát khoảng 2 - 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm để ốc nhả hết bùn, cát trong miệng ra, rửa lại nước sạch 2 - 3 lần, để ráo.
- Sả 1 nửa cắt khúc và đập dập, sả còn lại cắt nhỏ và để riêng. Tỏi bóc vỏ.
- Gừng, riềng cạo vỏ sạch sau đó cắt lát. Lá chanh rửa sạch, 8 lá để nguyên, 2 lá còn lại cắt sợi.
- Cho 1/2 số lượng sả đã đập dập vào đáy nồi, rồi sau đó cho ốc nhồi đã làm sạch vào.
- Tiếp tục cho hết phần sả còn lại vào cùng với riềng, phần gừng cắt lát còn lại, 8 lá chanh, 1 ít muối hột.
- Đậy nắp lại và hấp ốc với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút cho ốc chín, tắt bếp.
- Chuẩn bị một cái chén cho vào 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, nước cốt chanh, hỗn hợp gừng, sả, tỏi, ớt giã nhuyễn.
-Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm lá chanh cắt sợi vào là đã có ngay chén nước chấm ốc thơm ngon.
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com