- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Sò huyết: 1 Kg
Hành lá: 0.1 Kg
Mỡ phần: 0.1 Kg
Lạc rang xát vỏ: 0.1 Kg
Chanh quả: 0.03 Kg
Hành tỏi khô: 0.02 Kg
Combo rau gia vị: 1 Set
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Sò huyết nướng mỡ hành | 68286 | Còn hàng | 163.000 | Mua hàng |
Cách làm món sò huyết nướng mỡ hành
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem sò huyết đem đi rửa sạch với nước nhiều lần đến khi thấy nước trong thì dừng, rồi mang sò đem ngâm với nước muối pha loãng và vài lát ớt trong 2 - 3 tiếng cho sò há miệng, nhả ra các chất bẩn.
Sau đó bạn đổ sò huyết vào nồi, cho ít nước luộc qua 5 phút cho sò hé miệng thì vớt ra để ráo nước, rồi bạn tách bỏ 1 bên vỏ. Còn hành lá bạn mang rửa sạch, cắt thật nhỏ. Tỏi mang đi bóc vỏ và rửa với nước sạch, đậu phộng rang giã nát.
Bước 2 Làm mỡ hành:
Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 50g tóp mỡ vào đun cho mỡ chảy ra thì cho vào hành lá cắt nhỏ, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt thì đổ ra chén.
Tiếp theo, bạn cho tỏi và ớt vào chén, dùng chày giã nát tỏi ớt, rồi thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và vắt một nửa quả chanh, khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa tan với nhau .
Bước 3 Sò huyết nướng mỡ hành
Bạn chuẩn bị than hồng, đặt vỉ nướng lên, rồi xếp từng con sò lên vỉ và múc từng muỗng mỡ hành lên bề mặt từng con, nướng chừng 10 phút là bạn có thể thưởng thức món sò huyết này rồi
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com