Cách chế biến:
- Thịt rửa sạch với nước. Sau đó, thái miếng thịt mỏng vừa, dài khoảng nửa gang tay.
- Ướp thịt với ngũ vị hương hoặc gia vị ướp xá xíu, đường, muối, tiêu, xì dầu và tỏi. Ướp thịt khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, đun dầu cho nóng. Bỏ thịt vào chiên sơ cho vàng các mặt, nên trở đều tay để miếng thịt vàng đều, không bị cháy.
- Cho thêm ít nước sôi vào phần gia vị ướp thịt. Thịt chiên được, đổ nước ướp vào. Đun nhỏ lửa, đến khi thịt chuyển sang màu nâu đậm, nước sốt sánh đặc lại.
- Đến bữa ăn, lấy thịt ra thái lát mỏng vừa ăn, trình bày ra đĩa. Rưới thêm phần nước sốt lên trên để miếng thịt không bị khô và đậm đà hơn.
- ăn kèm dưa chuột