Cách chế biến:
- Rau mồng tơi nhặt kỹ, lấy lá, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng xéo.
- Rửa sạch thịt nạc rồi băm nhỏ, nếu lười băm có thể mua thịt nạc xay sẵn.
- Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu vào để nóng rồi cho hành tím đã băm vào phi thơm, tiếp đến cho thịt nạc đã băm hoặc thịt nạc xay vào xào chín, thêm tí muối, hạt nêm đảo đều.
- Sau đó, cho nước lạnh vào đun sôi, lưu ý cho vừa nước tránh nhiều quá canh sẽ không ngọt.
- Nấu đến khi nước sôi thì cho mướp vào nấu khoảng 5 phút, sau đó cho tiếp rau mồng tơi vào nấu cùng, nấu sôi lại thì thêm hạt nêm cho canh vừa ăn rồi là tắt bếp.