Ba chỉ quay giòn bì

  • Ba chỉ quay giòn bì

Thông tin sản phẩm

Ba chỉ nguyên: 0.4 Kg
Gia vị ướp hoàn chỉnh: 5 Set
Hành khô ta: 0.02 Kg
Dấm gạo Tràng An (500ml): 1 Chai

Giá sản phẩm
80.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68059
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Ba chỉ quay giòn bìBa chỉ quay giòn bì68059Còn hàng80.000
Mua hàng

Cách làm thịt nướng giòn

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

– Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng hoặc chút rượu trắng để loại bỏ mùi hôi. Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước rồi luộc 8 phút tính từ lúc sôi, áp phần bì xuống cho nó chuyển màu trong nhé. Trong lúc luộc, cho thêm vài lát gừng và hành tím để thịt thơm.

- Vớt thịt ra, rửa lại cho sạch rồi dùng khăn sạch thấm cho thịt khô hoàn toàn.

– Dùng dụng cụ châm hoặc nĩa xăm vào phần bì. Bước này cực kì quan trọng, xăm bì phải đủ độ, không được xăm sâu vào phần mỡ. Bởi như vậy khi nướng mỡ chảy ra khiến cho da không thể nổ và giòn được.

 Bước 2 :Ướp thịt heo 

– Trong một cái bát, trộn ngũ vị hương, hành, tỏi, tiêu, bột nêm, dầu hào cho đều. Thoa gia vị lên đều miếng thịt (không thoa lên phần bì). Nên rạch những đường vuông góc song song trên mặt thịt để khi ướp được ngâm gia vị hơn.

– Thoa 2 thìa giấm ăn hoặc dầu oliu lên phần bì. Giấm và dầu oliu sẽ giúp bì được nổ giòn hơn khi quay.

Dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, gấp mép cho gọn gàng, để hở phần bì thịt. Đặt miếng thịt lên đĩa, ngửa phần bì lên rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 giờ, bạn có thể để qua đêm. Việc bọc giấy bạc kín phần dưới sẽ giúp cho thịt không bị khô. Phần bì cần được sấy cho khô, bì càng khô thì khi nướng nổ càng giòn. Không khí trong tủ lạnh rất khô sẽ làm phần bì se lại và khô nhanh chóng. Nếu không có thời gian, hãy dùng máy sấy tóc để sấy khô phần bì này nhé.

Bước 3: Nướng thịt ba chỉ quay giòn bì

– Làm nóng lò nướng trước 20 phút.

– Lấy miếng thịt trong tủ lạnh ra ngoài. Phủ muối hạt lên kín phần bì, bạn đừng lo bị mặn nhé.

Cho miếng thịt ba chỉ vào khay nướng. Đặt khay vào rảnh giữa, nướng 2 lửa trên dưới, hướng mặt bì lên trên.  Nướng lần 1 ở 220 độ trong 20 phút.

– Lấy thịt ra khỏi lò, cạo bỏ đi phần muối. Sau đó, hạ nhiệt xuống 200 độ nướng thêm 15 phút nữa cho thịt chín mềm

Bước 4: Nước chấm thịt quay giòn bì

Nước chấm là linh hồn của món ăn, nước chấm ngon sẽ tôn hương vị món ăn lên gấp nhiều lần. Với món thịt quay giòn bì, ngon nhất vẫn là nước chấm xì dầu. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây

Chuẩn bị

+ Xì dầu: 5 thìa
+ Tương ớt: 2 thìa
+ Giấm ăn: 2 thìa
+ Đường: 2 thìa
+ Tỏi băm: 1 thìa
+ Ớt: 1/2 thìa

Thực hiện

Cho xì dầu, tương ớt, giấm, đường cùng 3 thìa nước lọc vào bát rồi khuấy cho đường tan hết. Thêm ớt, tỏi vào khuấy đều

Ba chỉ nướng giòn

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ