Sò huyết nướng mỡ hành

  • Sò huyết nướng mỡ hành

Thông tin sản phẩm

Sò huyết: 1 Kg
Hành lá: 0.1 Kg
Mỡ phần: 0.1 Kg
Lạc rang xát vỏ: 0.1 Kg
Chanh quả: 0.03 Kg
Hành tỏi khô: 0.02 Kg
Combo rau gia vị: 1 Set

Giá sản phẩm
163.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68286
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Sò huyết nướng mỡ hànhSò huyết nướng mỡ hành68286Còn hàng163.000
Mua hàng

Cách làm món sò huyết nướng mỡ hành

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem sò huyết đem đi rửa sạch với nước nhiều lần đến khi thấy nước trong thì dừng, rồi mang sò đem ngâm với nước muối pha loãng và vài lát ớt trong 2 - 3 tiếng cho sò há miệng, nhả ra các chất bẩn.

Sau đó bạn đổ sò huyết vào nồi, cho ít nước luộc qua 5 phút cho sò hé miệng thì vớt ra để ráo nước, rồi bạn tách bỏ 1 bên vỏ. Còn hành lá bạn mang rửa sạch, cắt thật nhỏ. Tỏi mang đi bóc vỏ và rửa với nước sạch, đậu phộng rang giã nát.

Bước 2 Làm mỡ hành: 

Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 50g tóp mỡ vào đun cho mỡ chảy ra thì cho vào hành lá cắt nhỏ, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt thì đổ ra chén.

Tiếp theo, bạn cho tỏi và ớt vào chén, dùng chày giã nát tỏi ớt, rồi thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và vắt một nửa quả chanh, khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa tan với nhau .

Bước 3 Sò huyết nướng mỡ hành

Bạn chuẩn bị than hồng, đặt vỉ nướng lên, rồi xếp từng con sò lên vỉ và múc từng muỗng mỡ hành lên bề mặt từng con, nướng chừng 10 phút là bạn có thể thưởng thức món sò huyết này rồi

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ