Cách nấu cá thu kho dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá thu các bạn mua về rửa với muối và nước cho sạch, sau đó dùng rượu pha loãng với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn cắt cá thành từng khúc mỏng vừa ăn.
Dứa bạn cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với chút hạt nêm và đường cho thơm đậm đà. Còn gừng và lá gừng thì bạn cắt sợi nhuyễn để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bước 2: Ướp cá
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu đã nóng thì cho cá vào chiên vàng hai mặt. Bạn không cần phải chiên kỹ quá nhé, chỉ cần hai mặt cá vàng xém là được.
Khi cá đã vàng, vớt cá ra ngoài và ướp với 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, nửa thìa muối, 2 thìa nước mắm. Thêm nửa phần hành tỏi băm vào cá để cá thơm hơn bạn nha. Ướp cá trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3: Kho cá
Cho chút dầu vào nồi đất (nếu không có nồi đất, mình dùng nồi có thành đế dày chút nhé), phi thơm số hành tỏi băm còn lại. Khi hành tỏi đã vàng thơm thì bạn xếp cá vào nồi, hạ nhỏ lửa. Sau đó, bạn xếp dứa lên trên mặt cá, cho nước màu và tất cả nước ướp còn dư vào nồi. Thêm ớt, tiêu, gừng lên mặt cá rồi đậy nắp lại. Nấu với lửa nhỏ trong 20 phút.
Giữa quá trình kho, bạn nhớ mở nắp ra và trở mặt thơm nhé. Nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục kho cho cá thấm đều gia vị. Bạn nhớ luôn kho với lửa nhỏ nhé.
Sau 20 phút, khi dứa đã mềm và cá đã chín thì bạn rắc lá gừng cắt nhỏ lên trên mặt rồi tắt bếp. Vậy là món cá thu kho thơm đã hoàn thành rồi.