- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Thịt xay: 0.3 Kg
Mộc nhĩ ko chân: 0.05 Kg
Nấm hương khô: 0.05 Kg
Bắp cải trắng: 0.2 Kg
Hành lá: 0.1 Kg
Hạt tiêu bắc xay: 0.01 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Bắp cải cuộn thịt | 68047 | Còn hàng | 87.000 | Mua hàng |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lá bắp cải rửa sạch, hấp chín
- Thịt lợn xay/băm 300g
- Vài cái nấm hương, mộc nhĩ
- Hành lá (tùy chọn)
- Hạt nêm, tiêu xay
Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp ngọt lịm
- Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ. Hành xanh thái nhỏ
- Bước 2: Lá bắp cải rửa sạch, cố gắng giữ nguyên lá không bị rách. Cái nào già phần cọng cứng thì bạn dùng dao lạng mỏng đi.
- Bước 3: Thịt lợn xay ướp với 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hành xanh để 10 phút cho ngấm. (Có thể cho thêm 1 thìa nhỏ dầu hào để hương vị thêm ngọt đậm đà)
- Bước 4: Đun nước sôi, chần lá bắp cải chín tái, mềm là được.
- Bước 5: Trải lá bắp cải ra, dùng thìa múc thịt cho vào lá, cuộn lại như gói nem. Ở bước này bạn có thể chần thêm vài lá hành xanh làm dây buộc cố định cho cuộn bắp cải không bị bung ra.
- Bước 6: Đặt các cuộn bắp cải lên đĩa sứ, cho đĩa vào nồi hấp khoảng 10 – 15 phút là được.
Cuối cùng, bạn nhấc ra ăn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc xì dầu ngon tuyệt.
Chúc bạn thực hiện thành công!
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com