Cách Chế Biến
- Cá diêu hồng làm sạch, đánh vảy, bỏ mang và phần ruột bẩn bên trong. Khứa vài đường chéo trên 2 mặt thân cá.
- Ớt, hành lá, gừng cắt sợi.
- Làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành tím, gừng băm rồi cho nước tương, dầu mè, đường vào nấu sôi.
- Cho cá diêu hồng đã làm sạch ra dĩa, rưới nước sốt lên kèm ớt, hành, gừng cắt sợi rồi hấp chín.
- Cá đã chín thì lấy ra khỏi nồi thưởng thức. Cá diêu hồng hấp xì xầu có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, phần nước sốt đậm đà rưới đều lên cá đẹp mắt.
- Thịt cá ngọt, ăn kèm nước sốt rất vừa miệng, cá không hề bị tanh nhờ phần gừng trong nguyên liệu đã khử mùi.