- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Ếch đồng làm sạch hộ: 0.4 Kg
Măng củ tươi: 0.2 Kg
Củ nghệ: 0.02 Kg
Củ gừng: 0.02 Kg
Hành lá: 0.01 Kg
Hành tỏi khô: 0.02 Kg
Mùi tàu: 0.01 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Ếch xào măng 3 | 68721 | Còn hàng | 75.000 | Mua hàng |
Cách chế biến:
- Ếch rửa sạch với muối rồi chặt cắt khúc. Ướp ếch với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng canh nước mắm,1/2 muỗng canh nghệ băm, 1/2 muỗng canh gừng băm trộn đều và ướp 20 phút.
- Măng cắt sợi, rửa sạch với nước muối pha loãng.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào ít nước để luộc măng. Để măng không bị đắng thì cho vào nồi 1 muỗng canh đường, đợi khi nước sôi thì cho măng vào luộc khoảng 20 phút cho đến khi măng chín mềm.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu và phi tỏi, hành tím cho vàng. Kế đến, cho ếch vào xào khoảng 3 phút cho săn lại rồi cho 1/2 chén nước lọc vào và tiếp tục xào khoảng 7 phút nữa.
- Đến khi nước cạn thì cho măng vào xào khoảng 10 phút để cho thấm đều gia vị. Măng vừa khô thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá băm nhỏ vào, cho ra dĩa thêm ít mùi cho thơm.
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com