Cách chế biến:
- Bước 1 :Đổ nước vào nồi, cho 1 muỗng bột nghệ vào. 1 nhánh gừng cắt lát mỏng, củ hành đập dập.
- Bước 2: Nước nóng khoảng 60 độ thả gà vào
- Bước 3: Lấy muỗng múc nước đổ rưới lên con gà, lại đậy nắp vung lại luộc trong vòng 20-25’, hạ nhiệt trung bình lớn (để lớn quá sẽ rách da gà)
- Bước 4: Sau đó tắt bếp, cứ đậy vung nồi lại một lúc cho thịt gà được mềm và thấm gia vị.
Sau đó vớt gà ra, để nguội, hoặc để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1,2 tiếng trc khi ăn. Thịt vừa dai, vừa ngọt.