- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Bắp hoa (Bắp tròn): 0.3 Kg Gia vị ướp hoàn chỉnh: 5 Set Gói thuốc bắc: 1 Gói
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Bắp bò hầm thuốc bắc | 68199 | Còn hàng | 122.000 | Mua hàng |
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò khử mùi hôi bằng cách bóp với chút muối hạt, sau đó rửa sạch lại với nước.
Thái thịt bò thành những miếng có độ dày khoảng 2cm. Trụng sơ thịt bò qua nước sôi với chút xíu rượu, gừng rồi vớt ra để ráo nước.
Cho gói thuốc bắc vào bên trong một chiếc tô, cho thêm nước và ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng.
Hạt sen bỏ đi phần tim để tránh vị đắng ảnh hưởng đến vị nước dùng. Kế đến, rửa sạch hạt sen rồi để ráo.
Bước 2: Ướp thịt bò với các gia vị
Cho thịt vào một chiếc tô và cho các gia vị gồm tiêu, hành, tỏi băm nhuyễn, sả băm và một ít hạt nêm. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp khoảng 30-60 phút.
Bước 3: Hầm thịt
Đun nóng dầu ăn rồi cho thuốc bắc vào xào sơ
Cho thịt bò vào nồi, đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho một lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt
Sau khi đun sôi thì cho vào nồi chút rượu trắng, gừng, nấu tiếp khoảng 15-20 phút. Kế tiếp, cho hạt sen vào nồi hầm, đến khi thịt bò và hạt sen đã chín mềm rồi tắt bếp.
Để món hầm ngon nhất, bạn nên nấu trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bạn nên nêm nếm các gia vị lại lần nữa trước khi tắt bếp.
Thành phẩm
Món bắp bò hầm thuốc bắc có sự hòa quyện giữa các hạt sen bùi, bắp bò mềm ngọt và nước dùng ngọt thanh. Nếu như nhà có người ốm mới dậy, phụ nữ mang thai hoặc trẻ nhỏ thì đây chính là món ăn tẩm bổ tuyệt vời. Mặc dù tốn nhiều thời gian nhưng món ăn làm ra vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com