- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Thịt bắp giò hoa: 0.4 Kg
Hành khô ta: 0.01 Kg
Củ Gừng: 0.03 Kg
Mắm tôm Trung thành 35g: 1 Lọ
Chanh quả: 0.02 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Bắp giò luộc | 68145 | Còn hàng | 77.000 | Mua hàng |
Cách chế biến:
Ướp thịt chân giò với gia vị
Dùng khăn lau khô phần chân giò. Sau đó ướp chân giò với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Dùng tay bóp và thoa đều phần chân giò để thịt chân giò thấm gia vị. Bạn sẽ ướp chân giò trong khoảng 10 - 15 phút.
Bó chân giò
Trước tiên bạn cuộn tròn chân giò lại sao cho phần da bên ngoài sẽ bao hết phần thịt bên trong.
Tiếp theo, dùng sợi chỉ bó sơ chân giò để cố định trước. Sau đó bạn bắt đầu quấn chỉ theo chiều ngang theo hình xoắn ốc quanh phần chân giò, bạn có thể quấn nhiều vòng quanh chân giò đều được nha.
Sau khi quấn xong bạn cột cố định đầu chỉ thật chắc chắn để tránh bị tuột khi chế biến.
Bắc nồi lên bếp, đổ nước lạnh ngập phần chân giò. Kế đến lột vỏ khoảng 2 - 3 củ hành khô cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi thịt, khuấy nhẹ
Đầu tiên, bạn luộc thịt trong khoảng 10 phút, để bếp ở lửa vừa, bạn nhớ là không được đậy nắp nhé.
Sau khi nước trong nồi sôi, bạn vớt bỏ bọt trắng, đậy nắp lại và luộc thịt ở lửa nhỏ trong vòng 20 - 25 phút thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn sẽ ủ thịt trong nồi trong vòng 20 - 30 phút chứ không vớt ra liền để tránh cho thịt bị khô.
Thịt sau khi ủ trong nồi, bạn gắp ra dĩa, để nguội.
Sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 6 - 8 tiếng cho thịt chân giò được đông, săn chắc lại.
Cuối cùng bạn cắt bỏ chỉ và xắt thành các khoanh mỏng khoảng 1 - 2cm sao cho vừa ăn.
Vậy là hoàn thành và thưởng thức, có thể chấm với mắm ruốc hoặc muối chanh
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com